Kinh nghiệm tìm mua thiết bị công nghiệp của người trong nghề

kinh nghiệm mua thiết bị công nghiệp

Kinh nghiệm tìm mua hàng thiết bị vật tư công nghiệp

Bạn là nhân viên thu mua vật tư thiết bị công nghiệp cho nhà máy, có thể tham khảo kinh nghiệm tìm mua hàng vật tư thiết bị công nghiệp dưới đây để có thể tìm được nhà cung cấp giá tốt và dịch vụ chất lượng uy tín.

Đây là những chia sẽ từ anh Nguyễn Tất Bình với EuroDodo, anh Bình hiện là trưởng phòng mua hàng của một nhà máy lớn ở miền trung, anh cũng từng trải qua nhiều năm trong vị trí nhân viên thu mua.

Kinh nghiệm tìm nhà cung cấp thiết bị công nghiệp

Nhà cung cấp thiết bị công nghiệp có thể là công ty trong nước hoặc nước ngoài. Nếu nhà máy có bộ phận hải quan nhập khẩu thì có thể mở rộng tìm đối tác nước ngoài. Trong trường hợp này nên chọn làm việc trực tiếp với nhà sản xuất để đảm bảo mua hàng chính hãng, nếu không thể mua hàng trực tiếp từ nhà sản xuất thì nên chọn nhà cung cấp thương mại ở Việt Nam để đảm bảo tốt hơn vấn đề sau khi mua hàng. Ngoài ra còn trường hợp nhà máy có công ty mẹ ở nước ngoài có thể thông qua đó để tìm mua hàng.

Ưu điểm chọn NCC trong nước

Kinh nghiệm chọn nhà cung cấp thiết bị công nghiệp

Việc chọn nhà cung cấp trong nước cũng góp phần tích cực trong phát triển kinh tế nước nhà.

Tiếp theo đây là kinh nghiệm tìm mua thiết bị công nghiệp ở nhà cung cấp trong nước

1/ Chọn nhà cung cấp là đại lý hoặc đại diện chính thức của hãng. Trong trường hợp này cũng vẫn cần sreach google để tham khảo thêm giá một số nhà cung cấp khác trong nước, vì 1 hãng có thể có nhiều đại lý tại Việt Nam (ví dụ Siemens, Schneider, ABB, Omron…có nhiều đại lý ở nước ta) và chưa chắc giá đại lý đã tốt nhất.

2/ Một số nhà cung cấp tuy chưa được cấp chứng nhận chính thức là đại lý phân phối tuy nhiên họ là Partner của hãng, đang trên đà đàm phán để trở thành đại lý chính thức, họ có thể làm việc trực tiếp với hãng. Đương nhiên ngoài các năng lực thì doanh số bán hàng thực tế là yếu tố quyết định để được công nhận đại lý, do đó các đơn vị này thường hạ giá tốt nhất, tốt hơn đại lý chính thức mà hàng vẫn đảm bảo chính hãng.

3/ Các trình duyệt khác nhau (Chomer, Cốc Cốc, Mozilla Firefox…) sẽ hiển thị các kết quả khác nhau với cùng 1 từ khóa tìm kiếm.

4/ Nên sử dụng nhiều từ khóa tìm kiếm khác nhau để tìm được nhà cung cấp tốt nhất. Ví dụ bạn muốn mua “cảm biến IFM” thì nên sreach google với nhiều từ khóa như: IFM Vietnam, cảm biến IFM, Đại lý IFM Vietnam, IFM + Model.

5/ Nên hỏi giá tất cả các nhà cung cấp hiển thị ở 20 thậm chí 30 kết quả tìm kiếm đầu tiên (trang 1 + 2), không nên chỉ hỏi ở các web hiển thị trong top đầu. Vì có thể nhà cung cấp không tốt lại có kỹ thuật SEO tốt giúp đưa web của họ lên top đầu trong tìm kiếm google.

6/ Nhà cung cấp có năng lực và tự tin với sản phẩm thì họ không ngại hỗ trợ mua hàng trả sau 100% cho nhà máy.

7/ Đừng ngại hỏi giá các NCC ở xa nhà máy, ví dụ nhà máy ở miền Bắc, nhà cung cấp ở miền Nam. Khoảng cách địa lý ở trong nước ngày nay không còn là vấn đề, chỉ mất 2-3 giờ đồng hồ là từ TPHCM có thể có mặt ở Hà Nội. Ngược lại khi mở rộng phạm vi bạn sẽ tìm được đối tác hỗ trợ tốt hơn về giá và chất lượng.

8/ Công ty EuroDodo là 1 trong những nhà phân phối thiết bị vật tư công nghiệp uy tín. Euro Đô Đô chuyên các thương hiệu từ EU & USA. Hỗ trợ công nợ cho tất cả nhà máy trên toàn quốc. Chọn EuroDodo có thể ăn yên ngủ ngon không còn lo lắng trong các đơn hàng.

“Một ngày nào đó, vì bất cứ lý do gì, bạn không còn gắn bó với nhà máy hiện tại, nhưng vẫn muốn tiếp tục đam mê với nghề Purchasing, hãy liên hệ với EuroDodo, chúng tôi sẽ vui vẻ nhiệt tình giới thiệu cho bạn danh sách các nhà máy đang tuyển nhân viên mua hàng trên toàn quốc để bạn lựa chọn.”

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *